Sản phẩm XADO

z3288938595561 b475968de79d8f8280cbd0dbce64bf11

I- Các dạng chất Revitalizant Xado :

Chất Hồi sinh Xado là tổ hợp nhiều chất thành phần. Hệ ma sát của mỗi chủng loại máy móc cơ khí ngoài những tính chất chung còn có các đặc điểm riêng. Do đó thành phần chất Xado cho từng loại máy móc cũng có khác nhau. Hiện có trên 20 loại chất Xado đủ đáp ứng sử dụng cho mọi loại máy móc cơ khí trong công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp, quốc phòng và đời sống.

Tùy theo cấu trúc và đặc tính công tác của hệ ma sát, nhà thiết kế  máy móc qui định  sử dụng vật liệu bôi trơn ở dạng dầu nhờn (nhớt) hoặc mỡ. Khi áp dụng công nghệ Xado để sửa chữa hoặc hóa bền ta cần đưa được hoá chất Xado đi rheo vật liệu bôi trơn để đến các chỗ tiếp xúc ma sát. Do vậy các chất Hồi sinh Xado- Revitalizant Xado cũng được sản xuất ở  hai dạng chính phù hợp với vật liệu bôi trơn :

 – Xado Gel – dạng dầu giống như nhớt, đóng gói trong các tuýp thiếc dung tích 9 ml.Loại này dùng cho những máy móc đang bôi trơn bằng nhớt và ta cho chung vào với nhớt của hệ thống với liều lượng rất nhỏ, vài ml trên 01 lít nhớt. 

 – Xado Grease – dạng mỡ. Đây là mỡ cao cấp, trong thành phần có chất hồi sinh Xado  nên vừa có chức năng phục hồi hao mòn và hóa bền vừa có chức năng bôi trơn giống  như các loại mỡ khác. Loại này dùng thay cho mỡ đang sử dụng khi cần sửa chữa phục hồi máy móc. Phục hồi xong lại dùng mỡ bình thường như trước.

Chất Xado tương thích với mọi loại dầu mỡ, không tác dụng và không làm thay đổi tính chất của chúng. Có thể dùng Xado chung với mọi loại dầu mỡ. Tất cả các chất Xado chỉ cần dùng khi xử lý hóa bền  hoặc  sửa  chữa phục hồi máy móc. Sau khi xử lý hoàn tất ta sử dụng mỡ nhớt như bình thường không có chất Xado.

Hiện đã đưa 14 loại chất Xado thuộc hai dạng trên vào sử dụng tại thị trường VN. Tập Đoàn Xado cũng đã cho ra dòng sản phẩm Dầu nhớt Xado Nguyên tử và nhiều sản phẩm khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu sau.

II- Để đạt hiệu qủa khi sử dụng điều cốt yếu phải nắm chắc điều kiện cần đủ ứng dụng công nghệ  và thực hiện đúng Qui trình nêu trong hướng dẫn của từng chất Xado.

Chúng ta biết rằng mọi công nghệ muốn áp dụng thành công đều phải đảm bảo Điều kiện cần đủ nhất định. Ta gọi đây là giới hạn sử dụng. Điều kiện này là chung cho mọi chất Xado và gồm các nội dung sau :

 – Cặp chi tiết tiếp xúc ma sát  là kim lọai – kim lọai và  có  ít  nhất  một bên là kim lọai đen. 

 – Cấp độ hao mòn dưới 100% .

 – Không có các chi tiết hư hỏng cơ học ( kẹt, vỡ, nứt, sứt, mẻ, rỗ và xước sâu ) và hao mòn qúa 100%.

 – Hệ ma sát đủ mạnh.

 – Có đúng, đủ lượng chất Xado trong vùng tiếp xúc ma sát giữa  hai bề mặt kim loại. 

 – Vận hành đủ thời gian yêu cầu.   

 – Không sử dụng Xado cho các cơ cấu bôi trơn theo kiểu thấm xốp, các cơ cấu dùng hiệu ứng ma sát để làm việc. 

Từ điều kiện cần đủ nêu trên cho thấy: để ứng dụng hiệu qủa  công nghệ Xado phải chú trọng vấn đề : thời điểm sử dụng.Cần sử dụng sớm trước khi sảy ra hao mòn giới hạn.Đây là nguyên lý phòng bệnh hơn chữa bệnh giống như trong y học. Sử dụng sớm một chút không làm mất đi tính hiệu qủa kinh tế cao của công nghệ,bởi lẽ riêng việc tăng độ bền lên 2-3 lần là tương đương  việc giảm 2-3 số lần sửa chữa sau khi dùng Xado. Điều này làm cho chi phí đảm bảo kỹ thuật giảm hẳn so với không sử dụng.

III- Các chất Revitalizant Xado thông dụng:

Chúng tôi xin giới thiệu các chất Xado thường dùng nhất đã đưa vào thị trường VN. Xem thông tin các sản phẩm tại đây , YOUTUBE và facebook của chúng tôi.

Chất Revitalizant Xado được sản xuất theo TYY- 24.6.2561.2000.002.2002 Ucraina, thương hiệu sản phẩm độc quyền cấp quốc tế căn cứ theo Thỏa ước Madrid.

IV- Lựa chọn chất Xado để sử dụng :

– Khi xử lý Xado cho một máy móc cụ thể có cấu trúc và chức năng như tên gọi chất Xado ta chọn chất đó.

– Khi gặp một thiết bị gồm nhiều bộ phận hợp thành thì cần phân tích từng bộ phận, xem xét cấu trúc, chức năng, cách thức bôi trơn và chọn chất Xado phù hợp cho bộ phận đó. Ví dụ, khi xử lý dàn máy cán kéo nhựa ta thấy có hộp số, các trục cán gối trên các vòng bi hoăc bạc đỡ. Hộp số bôi trơn bằng nhớt, ta dùng chất Xado hộp số. Các vòng bi và đầu trục bôi trơn bằng mỡ, nhiệt độ làm việc bình thường, chọn loại mỡ Xado thông dụng.

– Trong từng chất Xado đều có Hướng dẫn rất rõ ràng chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện.Yêu cầu nắm, hiểu kỹ thực hiện đúng nội dung nêu trong Hướng dẫn và Điều kiện cần đủ nêu trên khi thực hành thao tác dùng chất Xado.

Tham khảo thêm về Xado tại WIKIPEDIA:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/XADO
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Revitalizant