Hiệu quả của công nghệ gốm kim loại XADO

z3288617005258 024d2aaf19f1611dbd306b3e43c626c9

I- Hiệu qủa của công nghệ

  – Sửa chữa phục hồi hao mòn các chi tiết kim loại, phục hồi tính năng kỹ thuật và nâng cấp chất lượng cho máy móc cơ khí, phương tiện giao thông vận tải ngay trong khi đang vận hành.

  – Tăng độ bền sử dụng máy móc lên 2 – 3 lần.

  – Tăng hiệu suất lên 5 -25%.

  – Tiết kiêm nhiên liệu 5 -30 %, năng lượng điện 7 -34%

  – Tiết kiệm chi phí sửa chữa, đảm bảo kỹ thuật từ 30% trở lên.

  – Giảm hẳn độ rung, tiếng ồn , máy chạy rất nhẹ và êm.

  – Giảm khí thải độc hại của các động cơ đốt trong 2-10 lần.

  – Tiết kiệm thời gian 3-10 lần.

  – Đơn giản, dễ sử dụng và giá thành thấp. 

II- Phân tích tính hiệu qủa của công nghệ Xado

1- Kết qủa theo phương pháp sửa chữa thông thường

Chúng ta phân tích tính hiệu qủa của công nghệ Xado trong trường hợp dùng nó như là một phương pháp sửa chữa phục hồi đúng trong phạm vi khuyến cáo sử dụng.Vậy ta có thể lấy kết qủa của phương pháp sửa chữa hiện hữu để so sánh.

Theo cách làm truyền thống, khi sửa chữa máy ta phải dừng máy, tháo rã các bộ phận nghi là hư hỏng, kiểm tra, phục chế lại hoặc thay thế, lắp ráp lại, chạy rà, kiểm tra thông số kỹ thuật và xuất xưởng. Cần phải có nhà xưởng, nhiều nhân viên kỹ thuật,các máy móc công cụ phục vụ sửa chữa, vật tư sửa chữa thay thế, thời gian dài đủ để hoàn tất qui trình. Kết qủa sau sửa chữa về thông số kỹ thuật thường đạt 85-90 % mức danh định, về độ bền không thay đổi, thường thấp hơn so với ban đầu. Nghĩa là chu kỳ sửa chữa sau ngắn hơn chu kỳ sửa chữa trước. Các chỉ tiêu khác như hiệu suất, mức tiêu hao nhiên liệu , năng lượng vv… không khác, thường thấp hơn so với ban đầu. Nếu các chi tiết phục chế lại mà bỏ qua công đoạn hóa bền hoặc hoá bền kém thì chu kỳ sử dụng sau sửa càng ngắn. Việc bổ máy ra sửa chữa là rất tốn kém và mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến sản xuất. Đây là những lý do vì sao các nước công nghiệp tiên tiến họ thường dùng máy móc đến mức độ nào đó là họ thanh lý. Chu kỳ đổi mới máy móc của họ là 5 -10 năm. Ở ta máy móc có tuổi đời đến 15-30 năm là chuyện thường gặp.

2- Kết qủa sửa chữa máy móc theo phương pháp Xado

Sử dụng Xado không cần nhà xưởng, không cần dừng máy, không phải tháo rã máy.Thông số kỹ thuật có thể đạt đến danh định và trên danh định. Tiêu thụ ít năng lượng nhiên liệu hơn vì khe hở lắp ghép có thể đạt đến tối ưu và hệ số ma sát đã giảm đến hàng trăm lần so với trước. Độ bền tăng hơn trước đến 2-3 lần vì những chỗ thường bị hao mòn đều được gốm kim loại hóa. Chu kỳ sửa chữa sau Xado có thể kéo dài hơn trước đến 2 lần và hơn. Hiệu suất máy móc trong đại đa số trường hợp đều vượt hơn hoặc bằng trước. Từ những phân tích này ta dễ nhận thấy tính hiệu qủa vượt trội của công nghê Xado. Nó mang lại hiệu qủa kép, vừa phục hồi thông số kỹ thuật đến chuẩn vừa tăng độ bền và giảm chi phí. Sử dụng đúng phạm vi và thời điểm ta dễ duy trì được trạng thái tốt ( giống như tuổi thanh xuân ở con  người ) lâu dài hơn Độ bền là điều cần số 1 của người chủ sở hữu máy.Tại những nước sớm áp dụng Xado như Ucraine, Nga người ta tính được độ sinh lợi trong công nghiệp đạt từ 2-7 lần. 

3- Ví dụ:

  – Để sửa chữa lớn cụm hơi, bộ số, trục khuỷu, thanh truyền, các vòng bi, bạc đỡ trong động cơ xe máy 100cc bạn cần ít nhất 4-8 giờ giao xe cho thợ, tốn không ít hơn 300-500 ngàn đồng, không bền hơn và không tiết kiệm xăng so với ban đầu. Bằng Xado bạn tự mình làm lấy, tốn khoảng nửa số tiền trên, tiết kiêm thêm trung bình 10% xăng, xe chạy ngọt và bền hơn hẳn trước, có thể chịu được trường hợp thiếu nhớt nghiêm trọng hoăc mất nhớt.

  – Trong công nghiệp :  ví dụ vòng bi quạt hút bụi nhà máy thép đã nêu trong sản phẩm mỡ Xado. Chi phí dùng Xado bằng 30% so với mua mới và độ bền cao hơn.

  – Thống kê tại một đơn vị lắp ráp xe máy ở Tp.HCM cho thấy sau khi dùng Xado chi phí sửa chữa bảo hàh hậu mãi giảm trên 35%.

4- Cần sử dụng Xado đúng trong phạm vi và thời điểm sẽ phát huy hiệu qủa cao của nó:

  – Tính hiệu qủa cao của Xado đạt được nếu chúng ta sử dụng Xado đúng trong phạm vi của nó và thực hiện đúng qui trình hướng dẫn.Chúng ta dùng Xado khi máy còn đang hoạt động và có độ hao mòn chưa cao là kinh tế nhất. Bạn xem kỹ phần “ứng dụng” sẽ hiểu rõ về vấn đề này.  

  – Thực tế có những trường hợp vuợt qúa phạm vi ứng dụng Xado.Ví dụ máy móc hao mòn qúa nặng  trên 100% , có hư hỏng cơ học, có hư hỏng hoăc hao mòn ở những bộ phận không thể phục hồi bằng Xado vv… nếu chúng ta chỉ dùng Xado thì không giải quyết được mà phải kết hợp sửa chữa thông thường trước rồi dùng Xado.

  – Không có phương pháp nào tuyệt đối ưu thế, không có hạn chế. Điều quan trọng là căn cứ vào tình trạng thực tế của máy móc mà lựa chọn phương pháp nào hay phải kết hợp nhiều phương pháp miễn là đạt hiệu qủa kinh tế kỹ thuật cao.

5- Sử dụng Xado cho máy mới để nâng cao chất lượng, đạt hóa bền cao và tiết kiệm chi phí giải quyết khó khăn cấp bách cho nhiều đơn vị sản xuất lắp ráp máy VN:

  – Các nhà chế tạo máy đều biết các máy móc do VN sản xuất chất lượng thua kém nhiều nước dù vật liệu chế tạo đúng tiêu chuẩn. Cũng máy nông nghiệp trông gần như nhau về hình thức, nhưng của Nhật sau hàng năm hoặc lâu hơn vẫn ngon còn của ta sau 3 tháng đã có nhiều máy phải sửa. Có hai lý do chính: độ chính xác thấp và hóa bền kém. Nhiều đơn vị sản xuất chi tiết chỉ áp dụng những phương pháp hoá bền rất bình thường, có những chi tiết chỉ đánh bóng. Độ chính xác kém do máy móc cũ, dơ rão. Muốn khắc phục phải đầu tư đổi mới công nghệ máy móc, chi phí lớn.

  – Kể cả khi có dây truyền công nghệ mới mà chưa có công nghệ hóa bền tốt thì cũng chưa đủ.Bình thường để hóa bền bằng gốm kim loại thì phải dùng công nghệ phun phủ ( phun nổ, phun plasma, ….)  đòi hỏi phải mua thiết bị vật tư chuyên dụng và Know-how công nghệ . Chi phí lớn.

  – Trong bối cảnh cụ thể của ta có thể giải bài tóan này khá hòan chỉnh như sau : Dùng vật liệu đúng tiêu chuẩn để chế tạo chi tiết, lắp ráp thành máy, khi chạy rà tại xưởng sử dụng chất Xado. Thời gian không cần nhiều, vài chục phút là đủ. Xử lý Xado. Kết qủa ta đồng thời vừa đạt độ chính xác vừa tăng độ bền cho các chi tiết kim loại.

6Sau khi xử lý bằng XADO

Công nghệ Xado được áp dụng rộng trên toàn thế giới,đã đăng ký Patents tại Mỹ, Đức, Nga, Ucraine, Trung quốc, Úc, Cộng hòa Nam phi … Tập Đoàn Xado có Tổng đại lý và Chi nhánh ở 32 nước. Mạng lưới bán hàng bao trùm trên 50 nước. Thương hiệu Xado đã đăng ký sở hữu quốc tế và được bảo vệ ở trên 70 nước .Gần Việt nam các nước Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mãlai vv… cũng đang sử dụng Xado. Người tiêu dùng VN đánh giá tốt về sản phẩm Xado. Đặc biệt rất ưa chuộng sản phẩm dùng cho xe máy. Dùng Xado làm cho động cơ xe máy mạnh, êm,tăng tốc nhanh, bền,tiết kiệm xăng trung bình 5-20%, với giá cả hợp lý, giảm chi phí đảm bảo sửa chữa.

Tham khảo thêm về Xado tại WIKIPEDIA:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/XADO
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Revitalizant